บ้านไม้หลังเล็กกลางทุ่งนา ก่อสร้างจากไม้เก่าสวยงาม

สวัสดีทุกๆท่าน วันนี้ก็พบกับทีมงาน Medeekarb กันอีกครั้งนะครับ ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียบ้านไม้สวยๆมาฝากกันครับ โดยบ้านไม้หลังนี้ก่อสร้างจากไม้เก่า และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากโลกโซเชียล ซึ่งทางเราก็คิดว่าบ้านหลังนี้สามารถเป็นไอเดียให้กับหลายๆท่านได้ จึงนำมาให้ได้ชมกัน ซึ่งจะมีความสวยงามน่าอยู่เพียงใด ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย โครงสร้างของบ้านเป็นไม้เก่าผสมผสานกับเหล็ก หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีทตกแต่งเอาไว้ในลักษณะเพิงหมาแหงน ผนังบ้านใช้ไม้ฝาพร้อมกับไม้เก่าติดตั้งเอาไว้ให้ความมีเสน่ห์ไม้เก่าอย่างโดดเด่น เห็นได้ชัด ออกแบบระเบียงหน้าบ้านเอาไว้ขนาดที่พอเหมาะ โดยสามารถใช้ทำกิจกรรมเป็นที่พักอาศัยได้อย่างดี

ฟังก์ชั่นการใช้งานของบ้านประกอบไปด้วย   1 ห้องน้ำ 1 ห้องนอน พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ประกอบกับติดตั้งหน้าต่างเก่า พร้อมกับช่องลมเพื่อถ่ายเทอากาศให้กลับบ้าน

บริเวณพื้นได้ทำการเทพื้นไว้ด้วยปูนคอนกรีตอย่างดี ซึ่งใช้บ่อปูนซีเมนต์เป็นแบบ ซึ่งมีความเหมาะสมกับตัวบ้านและยังเป็นที่นิยมในยุคสมัยใหม่มีอีกด้วย

ด้านบนบริเวณเสารอบบ้าน ได้ติดตั้งโคมไฟเอาไว้ ซึ่งใช้สำหรับเปิดให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน รอบๆบ้าน

ระเบียงบ้านถูกไว้ด้วยไม้ขนาดใหญ่ ที่มีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศ ซึ่งได้ขัดเรียบเอาไว้สวยงาม มานั่งตกแต่งไว้ด้วยไม้โครงสร้างแข็งแรงเช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถรองรับผู้คนได้อย่างดี

บริเวณรอบบ้านได้ทำการขุดสระเอาไว้ ช่วยให้วิวรอบๆเข้ากับบ้าน และยังมีอากาศที่สดชื่นให้ผู้ที่มาพักอาศัยนั้นได้สัมผัสกันครับ

ส่วนห้องน้ำของบ้านก็ได้ทำการติดตั้งเอาไว้บนบ้านเช่นเดียวกันครับ โดยแยกห้องมีประตูออกมาด้านนอกเพื่อความสะดวกสบาย

ภาพการตกแต่งผนังด้านบนของบ้าน ซึ่งได้ติดตั้งประตูหน้าต่างเอาไว้ครบถ้วนลักษณะเป็นไม้เก่ามีเอกลักษณ์

ภายในบ้านออกแบบเอาไว้อย่างเรียบง่าย พื้นที่ด้านในพอเหมาะสม ติดตั้งเหล็กดัดบริเวณหน้าต่างขโมยและความปลอดภัยให้กับผู้ที่อยู่อาศัย ข้างบนนั้นยังมีกระจกสีตกแต่งเอาไว้อีกด้วย

มาชมที่ห้องน้ำกันต่อเลยครับ พื้นที่ห้องน้ำมีขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งด้านในด้วยไม้เฌอร่าสีเทาอ่อนๆ ติดตั้งระบายอากาศเอาไว้ที่สามารถเปิดถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ชุดสุขภัณฑ์ของห้องน้ำติดตั้งเอาไว้ยางครบถ้วน ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน และได้ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมอีกด้วย

เป็นเช่นไรบ้างครับทุกๆคนกับบ้านไม้เก่าหลังนี้ที่เราได้นำมาเสนอให้ได้รับชมกันวันนี้  โดยรวมแล้วหวังว่าคงจะเป็นแนวคิดและเป็นไอเดียให้กับผู้ที่สนใจได้นะครับ โดยทางเว็บของเราเพียงได้นำภาพนำเสนอเพียงเท่านั้น ถ้ามีข้อมูลที่ผิดพลาดไปทางเราก็ต้องขออภัยไว้ด้วยครับ

ภาพจาก ชัยนาศ สุขสวัสดิ์  เพจ ไอเดียบ้าน

เรียบเรียงโดย Me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *