บ้านไม้ทรงไทยหลังเล็กยกพื้นสูง ตกแต่งในงบ 180,000 บาท

สวัสดีผู้อ่านที่น่ารักทุกๆคนครับ วันนี้เราก็ได้มาเจอกันอีกแล้วกับทางเว็บไซต์ของเรา โดยในวันนี้เราก็มีแบบบ้านไม้หลังเล็กๆ ให้ได้รับชมกันครับ ซึ่งบ้านหลังเล็กหลังนี้เป็นผลงานของคุณ ดีเจ ยิ่งรัก ซึ่งได้ทำการก่อสร้างและตกแต่งไว้สวยงามน่าอยู่เป็นอย่างมาก และคิดว่าเพื่อนๆที่รับชม ก็คงจะชอบเป็นอย่างมากครับ  บ้านหลังนี้ก็ใช้งบประมาณในการตกแต่งไปทั้งหมด 180,000 บาท โดยด้านในนั้นประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน พร้อมกับระเบียงหน้าบ้าน จะมีส่วนประกอบอื่นๆเป็นอย่างไรบ้างเราไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ไม้ชั้นเดียวขนาดกะทัดรัดยกพื้นสูง การตกแต่งคล้ายกับบ้านทรงไทยในยุคก่อนๆ เสาพื้นของบ้านนั้นเป็นเสาปูนซึ่งออกแบบเอาไว้เพื่อรองรับน้ำหนัก และยังสามารถให้ความแข็งแรงในระยะยาวได้อย่างดี โครงสร้างด้านบนเป็นไม้ หลังคาบ้านตกแต่งทรงเพิงหมาแหงน มุงไว้ด้วยกระเบื้องลอน ถนนรอบบ้านใช้ไม้ฝาขัดมันตกแต่งทาสีธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆและติดตั้งมานั่งแบบที่มีพนักพิงหลังพร้อมกับตกแต่งสวยงามด้วยไม้ระแนง

หน้าต่างของบ้านเลือกใช้เป็นแบบกระจกใส ที่สามารถช่วยรับแสงเข้าไปยังด้านในบ้าน บันไดทางขึ้นบ้านตกแต่งเอาไว้ 5 ขั้น ใช้ไม้เนื้อแข็งอย่างดีพร้อมกับติดตั้งราวจับข้างๆเอาไว้ บริเวณพื้นบันไดด้านหน้าเทปูนคอนกรีตเอาไว้อย่างดี ซึ่งให้ความแข็งแรงและยังสามารถกวาดทำความสะอาดได้อย่างง่าย

เสาบ้านได้ทำการเทปูนในหลุมเสาเอาไว้ด้วย เพื่อกันพื้นดินทรุดตัวและเสริมความเข็งแรงคงทน รอบๆบ้านนั้นเป็นสนามหญ้าลานกว้างมีต้นไม้ธรรมชาติ ซึ่งทำให้ผู้ที่อาศัยนั้นได้สัมผัสอากาศที่ดีในทุกๆวัน

มาดูที่ข้างในกันบ้างครับ การตกแต่งภายในบ้านนั้นถูกตกแต่งไว้เรียบง่ายสวยหรูหรา เพดานของบ้านติดตั้งแบบไม้และตกแต่งไม้ด้วยไม้จักสานสวยงาม ติดตั้งโคมไฟเอาไว้เพื่อเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน พื้นบ้านไม้ขัดมันจัดเรียงกันไว้สวยเป็นธรรมชาติ และภายในยังได้ติดตั้งผ้าม่านหน้าต่างที่สามารถ ปิด-เปิด ในการรับแสงได้อย่างสะดวก

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะสำหรับนำไปก่อสร้างไว้ในพื้นที่ส่วนตัวต่างๆ ทั้งในสวน ไร่นา และยังสามารถนำไปเป็นไอเดียใช้ก่อสร้างบ้านพักอาศัยชั่วคราว รีสอร์ท ก็มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากครับ ซึ่งทางเว็บของเรานั้นก็ไม่ได้มีการออกแบบ หรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด หากท่านสนใจรายละเอียดต่างๆหรือติดต่อไปยังเจ้าของก็สามารถติดต่อจากทางเจ้าของไอเดียได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยนะครับ

ที่มา ดีเจ ยิ่งรัก

เรียบเรียงโดย MEDEEKARB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *