ไอเดียบ้านไม้ หลังน้อยตกแต่งสีฟ้ากลางสวน

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ medeekab ทุกๆคนครับ วันนี้เว็บของเราก็มีไอเดียบ้านไม้มาฝากกันครับ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้หลังเล็ก ที่ก่อสร้างเอาไว้กลางสวน ซึ่งมีอากาศกับวิวธรรมชาติรอบๆ น่าอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก และบ้านหลังนี้นั้นเป็นของคุณ  วัชชิระ พลพิชัย  สมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ได้ลงไอเดียบ้านเอาไว้ในกลุ่ม จะมีรายละเอียดบ้านเป็นเช่นไรบ้างไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง ออกแบบติดตั้งไว้กลางสวนยาง เสาของฐานบ้านออกแบบเป็นเสาปูนสำหรับรองรับน้ำหนักและกันพื้นทรุดตัวได้ดี โครงสร้างด้านบนบ้านนั้นเป็นโครงสร้างไม้ หลังคาของบ้านเป็นแบบเพิงแหงนซ้อนชั้น มุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังรอบๆเป็นไม้เทียมตกแต่สีฟ้าสดใส พร้อมด้วยติดตั้งหน้าต่างกระจกสำเร็จรูป ด้านหน้าออกแบบระเบียงเอาไว้สำหรับรับแขก และเป็นที่นั่งพักชมวิว พร้อมบันไดไม้ทางขึ้นบ้าน

ระเบียงด้านหน้าของบ้านติดตั้งพื้นเอาไว้ด้วยไม้เก่าที่เป็นไม้เนื้อแข็ง สามารถรองรับน้ำหนักและมีความแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศและการใช้งานได้อย่างดี พร้อมด้วยการติดตั้งราวไม้กั้นเอาไว้ด้านหน้า

ด้านล่างใต้ถุนบ้าน สามารถใช้เป็นที่เก็บของหรือเก็บอุปกรณ์การทำสวนได้อย่างดีครับ  และพื้นที่รอบๆบ้านยังสามารถใช้ประโยชน์จัดกิจกรรมกางเต้นสำหรับรองรับเพื่อนๆได้ดีอีกด้วย

รอบๆบ้านนั้นเป็นเป็นป่าสวนยาง ซึ่งมีอากาศดีๆให้กับผู้ที่พักอาศัยได้สัมผัสได้ตลอดทั้งวัน และรอบๆนั้นยังปลูกพืชผักสวนครัวเอาไว้อีกด้วย

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ที่กลางสวน พื้นที่ไร่นาส่วนตัวได้เป็นอย่างดีเลยครับ และบ้านหลังนี้ก็คงพอที่จะเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆผู้อ่านได้นะครับ ซึ่งในวันนี้ทางเราก็ต้องขอขอบคุณไปทางเจ้าของบ้าน ที่ให้เราได้นำมาแชร์เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้อ่าน และทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใดครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลากันไปก่อนครับ

ที่มา วัชชิระ พลพิชัย

เรียบเรียงโดย me-deekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *