บ้านไม้ ยกสูงกลางนา โครงสร้างไม้เนื้อแข็ง ตกแต่งสวย

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกชาวเว็บ me-deekarb ทุกๆท่านครับ พบกับพวกเรากันอีกครับกับเว็บที่มีบทความดีๆให้ผู้อ่านได้รับชมทุกๆวัน ในวันนี้เว็บของเราจะนำพาท่านผู้อ่านไปดูบ้านไม้ยกสูงกลางนากันครับ ซึ่งคิดว่าหลายๆท่านคงจะถูกใจ และนำไปใช้เป็นแบบในการก่อสร้างของตัวเองได้ครับ และบ้านในตัวอย่างนี้เป็นผลงานของคุณ  ครูทศพล สังขวัน  ซึ่งจะสวยงามอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว บ้านยกสูง 2 ชั้น ใช้เสาปูนเป็นเสาฐาน ด้านบนเป็นโครงสร้างไม้ หลังคาของบ้านเป็นทรงจั่ว พร้อมยื่นชายคากว้างปกคลุมด้านบนเอาไว้ มุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสีเขียวสดใส ด้านบนออกแบบห้องเอาไว้ และมีพื้นที่เป็นระเบียงขนาดกว้าง และติดตั้งราวกั้นเอาไว้รอบๆ ออกแบบบันไดทางขึ้นเอาไว้ด้านหน้า ซึ่งมีชานพักบันไดพร้อมราวจับตกแต่งด้วยไม้ขัดมัน

ด้านบนกั้นห้องเอาไว้เพื่อเป็นห้องนอนส่วนตัว ผนังห้องของบ้านนั้นเป็นไม้ ลักษณะไม้เนื้อแข็งขัดเรียบให้ลวดลายที่เป็นธรรมชาติ เรียงกันไว้ได้อย่างสวยงาม พื้นของบ้านนั้นออกแบบเป็นพื้นต่างระดับเอาไว้ เพื่อแบ่งพื้นที่การใช้งาน

รอบๆระเบียงด้านบนบ้านออกแบบม้านั่งเอาไว้ แบบมีพนักพิงหลัง ซึ่งตกแต่งด้วยไม้โครงสร้างแข็งแรง ที่สามารถรอบรอบแขกที่มาเยี่ยมเยือน และยังใช้เป็นที่สำหรับนั่งชมวิวด้านนอกรอบๆบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พื้นที่ใช้ปูพื้นด้านบนบ้าน เป็นไม้เก่าไม้เนื้อแข็งที่มีความสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และมีความแข็งแรงคงทนเป็นอย่างมาก ถูกจัดเรียงเอาไว้พื้นเสมอเป็นแนวยาวเรียบเนียนซึ่งลงตัวเป็นอย่างมาก

ด้านล่างใต้ถุนของบ้านมัลักษณะโล่งกว้าง สามารถใช้เป็นที่จัดเก็บสิ่งของต่างๆของบ้านได้ และยังเป็นที่พักผ่อนช่วงเวลากลางวัน หรือใช้พื้นที่ทำกิจจกรรมต่างๆของคนในครบครัว ก็ทำได้ดีครับ

เป็นเช่นไรบ้างครับ บ้านหลังนี้ ที่ทางเว็บของเราได้นำมาฝากกัน สวยโดนใจทุกๆท่านกันบ้างไหมครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เหมาะที่จะก่อสร้างไว้ที่นา สวน หรือพื้นที่ส่วนตัวอื่นๆได้อย่างดีครับ และสำหรับทางเว็บของเรานั้นไม่ได้มีการรับออกแบบ หรือรับก่อสร้างนะครับ เรานำภาพมาแชร์เพื่อเป็นแบบอย่างไว้ให้ผู้อ่านเท่านั้น หากมีข้อมูลผิดพลาดไปต้องขออภัยไว้กันด้วยนะครับ

ที่มา ครูทศพล สังขวัน

เขียนโดย ME-DEEKARB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *