บ้านไม้ไผ่ตกแต่งสวยงาม ขนาด 2 ห้องนอน

สวัสดีครับสมาชิกเว็บไซต์ medeekarb ทุกๆคนครับ ในวันนี้ทางเว็บของเรากก็ได้มีไอเดียบ้านไม้ไผ่มาฝากกันครับ ซึ่งคิดว่าหลายๆท่านคงจะชื่นชอบ และบ้านหลังนี้นี้เหมาะกับเป็นบ้านสวน บ้านพักอาศัยชั่วครับ หรือจัดทำเป็นรีสอร์ทนั้นก็ทำได้อย่างดีครับ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานของ  Attapan Transport ซึ่งตกแต่งเอาไว้สวยงามน่าพักอาศัย และใช้งบประมาณไปเพียง 80,000 บาทเท่านั้น และจะมีรายละเอียดบ้านเป็นนยังไงบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ไผ่หลังเล็กยกพื้นสูง โครงสร้างโดยรวมเป็นโครงสร้างไม้ไผ่ทั้งหลัง เสาของบ้านนั้นเป็นไม้ไผ่เนื้อแข็งที่มีความแข็งแรงคงทน และถูกทาด้วยสีทึบเอาไว้ หลังคาของบ้านออกแบบเอาไว้ในทรงจั่ว มุงด้วยหญ้าที่ให้ความเย็นสบายและถูกครอบทับเอาไว้ด้วย ไม้ไผ่ที่สานเอาไว้ เพื่อความแข็งแรง ผนังบ้านนั้นเป็นไม้ไผ่ที่สานกันไว้อย่างมิดชิด ติดตั้งหน้าต่างสำเร็จรูปเอาไว้ แบบเป็นกระจกใสขอบวงกบสีขาว พื้นที่ตรงกลางบ้านออกแบบเป็นเฉลียงบ้าน พร้อมบันไดทางขึ้น

มีใต้ถุนบ้านโล่งสบายที่ช่วยให้บ้านนั้นเย็นสบายตลอดทั้งวันอีกด้วย

ภาพอีกมุมของบ้านครับ

ภายในบ้านนั้นถูกจัดเอาไว้ขนาดพอเหมาะ ใช้ไม้ไผ่สานมุงผนัง พร้อมกับพื้นด้านล่าง ซึ่งขัดมันเงาเอาไว้ หน้าต่างที่เป็นกระจกใสนั้นยังสามารถมองผ่านชมวิวด้านนอกได้อย่างสะดวกดีอีกด้วย

ประตูบ้านออกแบบเอาไว้เป็นแบบบานเลื่อน ซึ่งมุงไว้ด้วยไม้ไผ่ที่สานไว้อย่างดี และติดตั้งชุดล็อดประตูเอาไว้เพื่อความปลอดภัย

บ้านไม้ไผ่หลังนี้ถูกติดตั้งเอาไว้พื้นที่โล่งกลางนา วิวรอบๆเป็นธรรมชาติ ซึ่งผู้ที่พักอาศัยนั้นสามารถรับอากาศที่สดใสได้ทั้งวัน

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับบ้านในวันนี้ที่ทางเรานั้นได้นำมาเสนอกันไป สวยโดยใจผู้อ่านทุกๆท่านไหมครับ ซึ่งโดยรวมแล้วนั้นบ้านหลังนี้คงจะพอเป็นแนวทาง ในการตกแต่งออกแบบให้กับให้กับทุกๆท่านได้ ซึ่งทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านนะครับ  เรานำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้เท่านั้น หากมีข้อมูลผิดพลาดไปอย่างไรนั้น เราก็ต้องขออภัยไว้ด้วยครับ

ที่มา Attapan Transport

เรียบเรียงโดย medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *