บ้านไม้กลางนา ตกแต่งน่าอยู่พร้อมวิวธรรมชาติรอบๆ

สวัสดีผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยครับ และแล้ววันนี้เราก็ได้กลับมาพบเจอกันอีกเช่นเคย กับทางเว็บไซต์ของเรา ซึ่งมีเนื้อหาสาระดีๆมากมายเอาไว้ให้ผู้อ่าน ในวันนี้เรามีไอเดียบ้านไม้หลังเล็กกลางนามาฝากกันครับ และเชื่อได้ว่าทุกๆท่านที่เห็นบ้านหลังนี้แล้วคงจะอยากมีไว้ไว้ที่นาตัวเองเลยก็ว่าได้ โดยบ้านในวันนี้เป็นผลงานของคุณ Thanit Kankaeo ที่ได้ก่อสร้างเอาไว้สมบูรณ์แบบ ลงตัวสุดๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้หลังเล็ก โครงสร้างไม้เนื้อแข็ง ยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย ออกแบบหลังคาทรงจั่งไทย ตกแต่งหลังคาเมทัลชีทสีน้ำตาลปกคลุมบ้านเอาไว้ ผนังบ้านนั้นกรุไว้ด้วยไม้ฝาที่มีความเงางามเป็นอย่งมาก  ออกแบบหน้าต่างพร้อมประตูบนบ้านเอาไว้เหมาะสม รอบๆบ้านนั้นออกแบบเป็นระเบียง สำหรับเดินไปชมวิวรอบๆบ้านได้อย่างดี และมีบันไดทางขึ้นบ้านติดตั้งเอาไว้พร้อมราวจับ

สำหรับผนังใต้หลังคาบ้านนั้นตกแต่งเอาไว้ด้วยไม้ระแนงที่ยื่นออกมา ติดตั้งไม้ประดับกระถางเอาไว้ และรอบๆบ้านปลูกต้นไม้เอาไว้ให้ร่มเงา

พื้นที่ด้านหน้าบ้านนั้นขุดบ่อน้ำเอาไว้สำหรับทำการเกษตร และยังเลี้ยงปลา พร้อมกับทำเกษตรแบบเศรฐกิจพอเพียงอีกด้วย

บ้านถูกติดตั้งไว้กลางทุ่งนาโล่ง มีวิวธรรมชาติล้อมรอบ และมีสระน้ำที่ขุดเอาไว้ ทำให้ผู้ที่พักอาศัยนั้นได้สัมผัสกับธรรมชาติ และอากาศดีๆในทุกๆวันอีกด้วย

สำหรับการที่มีบ้านหลักเล็กๆเอาไว้กลางนา เพื่อเป็นที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมเล็กๆของคนในครอบครัว สามารถสร้างความสมัคคี รักใคร่กลมเกลียวกัน แบบที่หาความสุขอย่างอื่นแทนไม่ได้เลยครับ

ภาพอีกมุมครับ เป็นภาพมุมไกล ซึ่งเห็นทุกอย่างนั้นดูลงตัวสมบูรณ์แบบเป็นอย่างมาก

สำหรับบ้านไม้หลังเล็กหลังนี้นั้น ก็เหมาะกับการก่อสร้างไว้ที่กลางนา กลางสวนได้เป็นอย่างดีครับ และทางเว็บของเราไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านนะครับ เรานำมาแชร์เพื่อเป็นแนวทาง แบบอย่างให้กับผู้อ่านเพียงเท่านั้น ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านไว้ด้วยครับ ที่ให้เราได้นำบ้านดีๆ มาแชร์เพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบ และหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดไปอย่างไรนั้น ทางเราก็ต้องขออภัยไว้กันด้วยนะครับ

ที่มา : Thanit Kankaeo

เรียบเรียงโดย : medeekarb

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *