ไอเดียบ้านหลังเล็กกลางทุ่ง โครงสร้างเหล็กหนาแข็งแรง

สวัสดีสมาชิกชาว me-deekarb ทุกๆท่านครับ สำหรับวันนี้ทางเว็บของเรานั้น ก็มีไอเดียกาสร้างบ้านหลังเล็กมานำเสนอกันเช่นเดิมครับ ซึ่งทางเว็บของเรานั้นล้วนแต่คัดเลือกมาแล้วเพื่อให้ผู้อ่านทุกๆท่าน และบ้านในวันนี้ที่เราได้นำมาแบ่งปันกันนั้นเป็นผลงานการออกแบบของคุณ  Phongthanakrit Phaophan ที่ก่อสร้างเอาไว้ที่ พื้นที่ส่วนตัว ตแต่งไว้สวยงามน่าอยู่อาศัย ซึ่งใช้งบประมาณก่อสร้างไป 5 หมื่นกว่าบาท จะมีรายละเอียกและน่าอยู่ยังไงนั้น เราไปดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดชั้นเดียว ออกแบบพื้นยกสูง ใช้เหล็กหนาเป็นเสาบ้าน และเป็นโครงสร้างส่วนที่สำคัญต่างๆ หลังคาบ้านนั้นออกแบบไว้เป็นทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังรอบๆห้องด้านบนนั้นตกแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลธรรมชาติ ติดตั้งประตูหน้าต่างเป็นแบบกระจกใสสำเร็จรูป หน้าบ้านออกแบบระเบียงเอาไว้ขนาดที่พอเหมาะ พร้อมราวกั้นและม้านั่งเพื่อเป็นที่ชมวิวในยามเช้า

การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆในการก่อสร้างนั้น ทางเจ้าของบ้านได้เลือกอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และคำนึงถึงความแข็งแรงของบ้าน เนื่องจากบ้านนั้นถูกก่อสร้างเอาไว้ที่กลางทุ่งพื้นที่โล่ง ที่รับแรงของลมโดยตรง

พื้นของบ้านนั้นเทคอนกรีตพื้นเอาไว้ เพื่อรองรับน้ำหนักบ้าน พร้อมกันดินทรุดตัว และกันน้ำที่ไหลมากัดเซาะ  ซึ่งทางช่างนั้นใส่ใจในทุกๆรายละเอียดของบ้านเป็นอย่างดีครับ

โครงสร้างเหล็กที่นำมาใช้นั้นเป็นเหล็กชุบกันสนิมอย่างดี ซึ่งทางช่างนั้นก็ได้เชื่อมต่อกันเอาไว้อย่างดีครับ และเลือกใช้พื้นบ้านและระเบียงบ้านเป้นไม้ แบบไม้เนื้อเก่าหนาที่ให้ความแข็งแรงเป็นพิเศษ

ภาพนี้เป็นภาพที่กำลังต่อโครงสร้างด้านบนของบ้านครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะที่จะนำไปก่อสร้าง ติดตั้งไว้ที่กลางทุงนา สวน หรือที่ส่วนตัวอื่นๆ เพื่อเป็นที่สำหรับพักอาศัยในช่วงวันหยุดรับอากาศดีๆได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งทางเว็บเราไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านนะครับ เรานำภาพมาเป็นความรู้และแนวทางให้กับผู้อ่านเพียงเท่านั้น และก็ต้องขอขอบคุณทางเจ้าของบ้านที่ให้เรานั้นได้นำมาแชร์ไอเดียกัน หากมีข้อมูลผิดพลาดก็ขออภัยไว้ด้วยนะครับ

ที่มา Phongthanakrit Phaophan

เรียบเรียงโดย MEDEEKARB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *