ไอเดียบ้านไม้ไผ่ พร้อมความสะดวกสบายครบวงจร

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิกทุกๆคน วันนี้เราก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งครับ กับทีมงาน medeekarb ที่มีเรื่องราวดีๆมานำเสนอกันทุกวัน และในวันนี้เรามีไอเดียบ้านไม้ไผ่มาฝากกันครับ ซึ่งคิดว่าหลายๆคนนั้นคงจะชอบกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานกาารอออกแบบของคุณ Attapan Transport ที่ก่อสร้างและตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม โดยจะมีรายละเอียดด้านในเป้นยังไงบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

บ้านไม้ไผ่หลังนี้ ออกแบบเอาไว้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกสูงมีใต้ถุนบ้าน เสาของบ้านติดตั้งไว้ด้วยไม้ไผ่พิเศษที่เป็นไม้ไผ่แบบแข็งแรง โครงสร้างส่วนใหญ่เป็นไม้ไผ่ทั้งหลัง หลังคาบ้านมุงด้วยหญ้าซึ่งมีไม้ไผ่ครอบทับเอาไว้เพื่อความแข็งแรง ผนังบ้านเป็นไม้ไผ่ที่สานเอาไว้มิดชิด ด้านบ้านออกแบบระเบียงเอาไว้ สำหรับเป็นที่นั่งผ่อนคลายรับลมหน้าบ้าน และยังเป็นที่สำหรับรองรับญาติๆที่มาเยี่ยมเยือนได้ดีอีกด้วยครับ

ฐานของเสาบ้านนั้นเทปูนคอนกรีตเอาไว้เป็นฐานเพื่อกันดินทรุดตัว และยังให้ความแข็งแรงกันน้ำกัดเซาะได้ดีอีกด้วย

รอบๆบ้านนั้นเป็นพื้นที่ทุ่งโล่ง โดยบ้านติดตั้งเอาไว้ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งช่วยให้ผู้ที่พักอาศัยนั้นได้สัมผัสอากาศดีๆในทุกๆวัน

ภาพจากภายในบ้านครับ ซึ่งผนังรอบๆและพื้นด้านในบ้านนั้นเป็นไม้ไผ่สานจัดเรียงอย่างดี และเดินสายไฟเอาไว้เพื่อติดตั้งชุดอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ที่พักอาศัย

ห้องน้ำถูกออกแบบเอาไว้ขนาดที่เหมาะสม ภายในตกแต่งสวยงามน่าเข้าใช้งาน และติดตั้งชักโครกไว้คอยอำนวยความสะดวก

อีกมุมมีอ่างล้างหน้าติดตั้งเอาไว้ด้วยครับ ซึ่งลงตัวเป็นอย่างมาก

หน้าต่างบ้านเป็นกระจกใส ที่ช่วยให่สามารถมองลอดผ่านไปชมวิวด้านนอกได้อย่างดีอีกด้วย

และบ้านไม้ไผ่หลังนี้ ก็เหมาะสำหรับก่อสร้างไว้เป็นที่พักผ่อนชั่วคราว กลางไร่นา สวน ได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งทางเว็บเราไม่ได้มีการรับออกแบบ หรือรับก่อสร้างนะครับ เรานำภาพมานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น หากมีข้อมูลที่ผิดพลาดไป เราก็ต้องขออภัยไว้กันด้วยนะครับ และต้องขอขอบคุณทางเจ้าของบ้านที่ได้ให้เรานำมาแชร์เพื่อเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆผู้อ่านในครั้งนี้ด้วยครับ

ที่มา Attapan Transport

เรียบเรียงโดย MEDEEKARB

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *